Xe tự hành AGV và các phương pháp dẫn đường

Share

1. Xe tự hành Agv || Robot Agv là gì?

Xe tự hành Agv hay Robot Agv hay xe có hướng dẫn tự động Agv là phương tiện công nghiệp đã được lập trình sẵn điều khiển bằng máy tính sử dụng để di chuyển nguyên vật liệu trong nhà máy sản xuất, kho bãi hoặc bất kỳ môi trường nào được yêu cầu chuyển động thường xuyên.

Xe tự hành Agv hay Robot Agv

Agv robot vận chuyển tất cả các loại nguyên vật liệu/sản phẩm mà không cần đến sự can thiệp của con người, giảm chi phí và tăng năng suất.

2. Phương pháp điều hướng của Agv

Phần thiết yếu nhất của bất kỳ giải pháp xe tự hành AGV nào là phương pháp điều hướng: Đề cập đến cách AGV di chuyển xung quanh nhà máy và luôn biết vị tría chính xác của Agv.

Các phương pháp điều hướng mà Agv có thể triển khai:


Băng dính từ: Đường dẫn hướng được đánh dấu bằng băng từ đen đặt trên bền mặt sàn và cảm biến được gắn trên AGV

AGV điều hướng bằng băng từ (line đen)
AGV điều hướng bằng băng từ (line đen)

Dây điện: Một dây điện được chôn dưới nền nhà. Ăng ten nằm trên AGV phát hiện tín hiệu từ dây. Bộ mã hóa trên bánh xe tự hành AGV tính toán khoảng cách tự động.

Băng quang: Phương thức điều hướng này là hướng mới của điều hướng băng từ. Nó sử dụng camera và cảm biến xử lý hình ảnh bằng cách sử dụng độ tương phản của các màu sắc sáng và tối giữa băng và mặt đất để hướng cho AGV.

Tia laze: Đây được coi là hình thức điều hướng cho AGV Robot phổ biến nhất

Các mục tiêu phản xạ được gắn trên khắp cơ sở tại các vị trí biết trước. Một máy quét laser được gắn trên đầu xe. Máy quét laser cho các mục tiêu phản chiếu. Các thuật toán điều khiển xe sẽ tính toán vị trí xe chính xác thông qua phương pháp tam giác. Vị trí hiện tại được so sánh với đường dẫn được lập trình trong bản đồ bố trí gương phản xạ.

IROCO (Inteligent Robotics Company) là công ty về giải pháp tự động toàn diện cho lưu trữ và vận chuyển hàng hoá trong không gian kín (Intralogistics), ứng dụng IOT (Internet vạn vật), AI (Trí thông minh nhân tạo) và mạng truyền dẫn tốc độ cao (5G) trong xe tự hành AGV hoặc robot di động AMRs.

KẾT NỐI NGAY VỚI CHÚNG TÔI

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: Iroco.vn || Idmea.com

Share

1 bình luận về “Xe tự hành AGV và các phương pháp dẫn đường”

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button