Tương lai AGVs: Các công nghệ mới

Share

Các nhà phân tích đã dự đoán sự phổ biến của AGVs trong lĩnh vực công nghiệp. Nhưng tương lai của chính AGVs thì ra sao?

Xuất hiện từ những năm 1950, Xe tự hành AGV trải qua nhiều lần cải tiến. Khả năng của các hệ thống AGV tăng vọt khi phần mềm và các cảm biến cải tiến. Bài viết dưới đây xác định các công nghệ mới và giải thích cách chúng ảnh hướng đến thị trường AGVs trong tương lai.

1. Cảm biến LiDAR (Phát hiện và đo sáng)

Khi được đặt trên AGV, cảm biến LiDAR sẽ truyền một tập hợp các xung laser đo phạm vi giữa các vật thể và chính phương tiện. Dữ liệu tổng hợp này tạo ra một bản đồ môi trường 360 ° đầy đủ của khu vực hoạt động. Việc lập bản đồ này cho phép AGV điều hướng trong toàn bộ cơ sở, mà không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung nào.

Kết quả là, cảm biến LiDAR cung cấp cho hệ thống tính linh hoạt cao hơn. LIDAR sẽ là tác động lớn đến ngành công nghiệp AGVs trong những năm tới.

cong-nghe-lidar-trongAGV

2. Camera Vision

Hệ thống máy tính AGV và tầm nhìn dựa trên camera thường hoạt động song song với cảm biến LiDAR để cung cấp khả năng điều hướng cho xe. Khả năng nắm bắt thông tin theo thời gian thực của camera giúp xe hoạt động trong môi trường sản xuất và kho bãi thực tế. Dữ liệu này cho phép các phương tiện “nhìn thấy” các chướng ngại vật và cơ sở hạ tầng của nhà máy, khi kết hợp với thông tin phạm vi do cảm biến LiDAR cung cấp, sẽ tạo ra hình ảnh 3D động, hoàn chỉnh của một khu vực hoạt động.

Tuy nhiên, những cách thức mà công nghệ camera có thể được áp dụng cho các hệ thống AGV vượt ra ngoài khả năng điều hướng. Trong tương lai, camera có thể cải thiện cách các phương tiện phát hiện pallet, cho phép chúng tương tác hiệu quả hơn với các phương tiện thủ công. Công nghệ này cũng có thể cho phép các phương tiện độc lập hoạt động hiệu quả hơn bên trong các cơ sở.

3. AGV chế độ kép

AGV hai chế độ, có thể được vận hành bằng tay hoặc tự động, đã có mặt trên thị trường trong vài năm. Tuy nhiên, người dùng thường gặp khó khăn khi sử dụng những chiếc xe này như thiết kế. Việc chuyển đổi giữa thủ công và tự động tỏ ra không đáng tin cậy và không hiệu quả. Tuy nhiên, với độ chính xác và độ tin cậy của các cảm biến được đặt trên AGV liên tục tăng lên, tương lai của các phương tiện chế độ kép có vẻ tươi sáng.

Cải tiến công nghệ kết hợp với kiến ​​thức ứng dụng ngày càng tiến bộ có nghĩa là các vấn đề thường gặp trong các loại AGV này có thể sớm biến mất. Khi các nhà sản xuất xe nâng bắt đầu hợp tác với các chuyên gia AGV, một giải pháp khả thi cho những cạm bẫy của các lần lặp lại trước đây của các phương tiện hai chế độ có thể sớm xuất hiện.

4. Phần mềm

Ngay cả khi những phần công nghệ riêng lẻ này đóng góp vào tương lai của AGV, phần mềm vẫn đóng vai trò lớn nhất trong sự phát triển của ngành. Nó thường đóng vai trò là xương sống của hệ thống AGV. Bằng cách phối hợp các chức năng như giao tiếp với xe, tạo trật tự và kiểm soát giao thông, phần mềm phân biệt hệ thống “tốt” và hệ thống “xấu”. Ngay cả trong các hệ thống độc lập, phần mềm được lập trình trong các AGV sẽ quyết định hiệu quả của hệ thống.

Do đó, kiến ​​thức ứng dụng của các nhóm kỹ sư và phát triển phần mềm có tiềm năng lớn nhất để chuyển đổi ngành AGV. Khả năng của họ có thể giải quyết những thách thức độc đáo của các cơ sở cá nhân và có thể triển khai các phần công nghệ cụ thể để phù hợp nhất với các ứng dụng nhất định. Sức mạnh này chuyển thành các hệ thống AGV cung cấp các giải pháp, thay vì chỉ đơn giản là phương tiện, cho những hệ thống thực hiện các đơn vị không người lái.

phan-mem-AGVs-cua-IROCO

Lời kết

Mặc dù AGV đã có mặt ở công tác hậu cần nhiều năm qua. Tuy nhiên, những công nghệ cải tiến mới hứa hẹn tương lai của AGVs sẽ tiếp tục bùng nổ.

IROCO là nhà cung cấp xe tự hành AGVs tại Việt Nam. Luôn luôn cải tiến, học hỏi và áp dụng đối với các thể hệ AGVs tiếp theo.

XEM THÊM:

▶ Các loại AGV: Bạn nên sử dụng AGV nào?
▶ Giải pháp xe tự hành AGV trong Logistics nhà kho

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

1 bình luận về “Tương lai AGVs: Các công nghệ mới”

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button