Robot di động tự động (AMRs) và bước phát triển mới nhất của robotics

Share

Lựa chọn robot công nghiệp, robot cộng tác, xe tự hành AGV hay robot di động tự động– cái tên mới nhất về robotics là sự cân nhắc của nhiều doanh nghiệp trong việc tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, nâng cao năng suất lao động.

Bài viết dưới đây iRoco giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn của Robot di động tự trị (AMRs) nhé!

1. Autonomous Mobile Robots, robot di động là gì?

Robot di động hay robot di động tự trị (AMRs) là robot có thể hiểu và tự di chuyển trong môi trường của nó mà không bị giám sát trực tiếp bởi con người hoặc trên 1 con đường được xác định trước.

Robot-di-dong-iRoco
Robot di động của iRoco

AMRs là phương tiện sử dụng cảm biến Lidar và các bộ xử lý trên bo mạch để tự động di chuyển thông qua việc AMRs tự học môi trường, ghi nhớ vị trí. Sau đó Robot tự động lập kế hoạch đường đi của chính nó từ một điểm tham chiếu (một vị trí hoặc điểm đến trong môi trường) đến 1 điểm khác.

AMRs là cải tiến tự động hóa mới nhất để chuyển đổi các nhiệm vụ của robot truyền thống thông qua việc gia tăng tính linh hoạt và đa dạng ứng dụng.

2. AMRs và những điểm cải tiến mới nhất

AMRs Sử Dụng Công Nghệ Điều Hướng: Lidar

LiDAR (Light Detection And Ranging) là một máy quét phát các tia sáng hồng ngoại ra môi trường xung quanh, sau đó đo lường thời gian mà các tia sáng phản xạ lại. Nếu một tia sáng mất nhiều thời gian để phản xạ trở lại, vật thể mà nó chạm đến sẽ nằm ở xa và ngược lại. Tập hợp kết quả các tia sáng và cảm biến trong máy quét sẽ nhận diện được độ nông sâu của môi trường xung quanh nó.

Thông qua công nghệ Lidar và các camera, AMRs có khả năng xác định được vị trí và môi trường xung quanh. Từ đó AMRs tự lên kế hoạch đường đi của chúng, chính là thể hiện sự “tự trị” của robot này.

Robot-di-dong-su-dung-cam-bien-lidar

Tính linh hoạt của AMRs rất cao

Chính vì công nghệ Lidar ở trên, AMR có tính linh hoạt cao khi có khả năng tự lập được đường đi ngắn nhất theo điều kiện hiện tại. Nếu các công việc thay đổi theo thời gian, AMRs cũng tự thay đổi mà không cần sự tham gia của các ký sư.

Thời gian triển khai ARMs nhanh

Không giống như những robot tham gia các nhà máy công nghiệp khác, AMRs có thể hoạt động ngay sau khi mở hộp, không cần thay đổi cấu trúc nhà xưởng hay các đường dẫn.

Chi phí của AMRs trên tổng thể giải pháp

Robot di động tự trị tuyệt vời khi không cần thay đổi cơ sở hiện tại, tự động điều hướng thông qua không gian sản xuất và nhà kho vì vậy cũng có thể cho ROI ngay lập tức.

Các cảm biến mà AMR sử dụng để điều hướng đảm bảo rằng nó có thể hoạt động an toàn trong môi trường năng động cùng với con người và thiết bị xử lý vật liệu.

Và bởi vì AMR không phải là một cấu trúc cố định trong cơ sở, nó có thể được di chuyển và triển khai lại với chi phí tối thiểu khi doanh nghiệp của bạn phát triển và thay đổi theo thời gian

  • Vì vậy, nếu như nhà kho của bạn còn linh hoạt, AMRs là phương án tối ưu chi phí.

3. Tương lai của robot di động

Có hơn 2,7 triệu robot công nghiệp đang hoạt động an toàn trong các nhà máy trên toàn thế giới. Robot di động AMRs là cải tiến cao nhất của robotics và tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

2.7-trieu-robot-su-dung-trong-cong-nghiep

Tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại là giải pháp được các doanh nghiệp nhiều ngành nghề cân đối lựa chọn. Robot di động được sử dụng trong hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu/sản phẩm tại nhiều ngành nghề như: Ô tô, điện – điện tử, trung tâm phân phối, trung tâm giao hàng, dược phẩm, y tế, công nghiệp may mặc…etc.

KẾT NỐI NGAY VỚI IROCO – TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY CỦA BẠN NGAY HÔM NAY

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ từng từng chi tiết, để xây dựng giải pháp và triển khai với từng doanh nghiệp – vì chúng tôi tin rằng đó là cách phát triển bền vững nhất.

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: Iroco.vn || Idmea.com

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button