Robot di động: Đối với bạn, an toàn đáng giá bao nhiêu?

Share

Từ thiệt hại về danh tiếng và việc giữ chân người lao động, cho đến phí pháp lý và chi phí y tế, việc giữ an toàn cho người lao động phải là ưu tiên số một đối với người sử dụng lao động. Và trong khi công nghiệp và sản xuất, về bản chất, rủi ro hơn nhiều nơi làm việc khác, người sử dụng lao động phải đầu tư nhiều hơn vào việc giữ an toàn cho người lao động của họ hoặc có nguy cơ bị tổn hại tài chính nghiêm trọng.

Robot di động: Đối với bạn, an toàn đáng giá bao nhiêu?

1. Hậu quả nghiêm trọng

Các thống kê gần đây cho thấy chấn thương tại nơi làm việc gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ khoảng 52 tỷ đến 60 tỷ đô la mỗi năm – tức là ít nhất 1 tỷ đô la mỗi tuần.

Tại Vương quốc Anh, trung bình 82.000 công nhân bị thương trong các vụ tai nạn tại nơi làm việc hàng năm trong khoảng thời gian từ 2016/17 đến 2018/19. Với lực lượng lao động chỉ có 33 triệu người ở Vương quốc Anh, đây là một tỷ lệ cực kỳ cao, tương đương với khoảng 1,7 triệu bảng cho mỗi ca chấn thương tử vong và 8,500 bảng cho mỗi ca chấn thương không tử vong. Nhưng không chỉ chi phí trực tiếp, chẳng hạn như phí y tế và pháp lý, tăng lên. Cũng có thể có tác động lớn từ tiền phạt, thiết bị hoặc thiệt hại vật chất, nghỉ việc, giảm năng suất và tăng lao động.

Tại Hoa Kỳ, các công ty cũng có thể nằm trong danh sách ‘Dirty Dozen’ hàng năm về những người vi phạm an toàn do Hội đồng Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (National COSH) biên soạn.

2. Sử dụng công nghệ để bảo vệ người lao động

Tuy nhiên, các giải pháp sáng tạo mới nhất có thể giúp các nhà sản xuất trong hành trìnhđể tạo điều kiện làm việc tốt hơn. Công nghệ mới như rô bốt di động tự động (AMR) có thể tăng cường an toàn tại nơi làm việc bằng cách thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dễ gặp rủi ro như vận chuyển pallet hoặc hàng hóa mà không có sự tương tác của con người. Họ sử dụng hệ thống an toàn đa cảm biến để tránh va chạm và đi các tuyến đường tốt nhất.

Ví dụ, các mẫu xe như MiR1000 có trọng tải 1.000kg (2.200lbs), khiến nó trở thành kẻ thách thức đối với xe nâng truyền thống. Điều đó không chỉ có nghĩa là cơ thể ít căng thẳng hơn mà còn có nghĩa là người lao động ít gặp rủi ro va chạm hơn và có nhiều khả năng tìm thấy các nhiệm vụ phức tạp hơn, giá trị gia tăng để hoàn thành. Trên hết, các robot giúp ngăn chặn sự mệt mỏi, giảm khả năng xảy ra tai nạn do lỗi của con người.

3. Thêm an toàn cho ROI

Do rủi ro cao về thương tích tại nơi làm việc trong sản xuất, các doanh nghiệp muốn thu hút và giữ lại lực lượng lao động tốt nhất, tránh bị phạt và chi phí lớn, phải làm nhiều hơn nữa để tạo ra các kế hoạch kinh doanh bao gồm giá trị thực sự của lực lượng lao động an toàn.

XEM THÊM:

▶ Các loại AGV: Bạn nên sử dụng AGV nào?
▶ Giải pháp xe tự hành AGV trong Logistics nhà kho

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELLIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 2 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button