Robot AMRs so với AGV: Sự khác biệt cơ bản

Share

Robot AMRs so với AGV, sự khác biệt cơ bản là gì? Doanh nghiệp có nhu cầu tự động hóa nhà máy cân nhắc chi phí nên tham khảo bài viết bên dưới của IROCO

AGV (Xe có hướng dẫn tự động) đã thay mặt con người di chuyển mọi thứ trong hơn nửa thế kỷ qua. Chúng đã trở thành vật cố định quen thuộc trong các nhà máy, nhà kho và bất cứ nơi nào có nhu cầu vận chuyển vật liệu lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên,AGV đang bị thách thức bởi một cách tiếp cận công nghệ phức tạp hơn với sự xuất hiện của robot di động tự động. Là robot tự trị “thực sự”.

1. Xe tự hành AGV

Xe hướng dẫn Tự động, hay AGV, là một phương tiện công nghiệp có thể được lập trình trước để vận chuyển hàng hóa trong nhà kho hoặc môi trường sản xuất.

Điều hướng: Theo truyền thống được dẫn hướng bằng dải từ tính hoặc dây được lắp đặt trên hoặc dưới sàn nhà kho

Triển khai: Yêu cầu cài đặt các hướng dẫn điều hướng, đôi khi yêu cầu cải tạo cơ sở đáng kể

Tính linh hoạt trong hoạt động: Việc thay đổi mô hình hoạt động AGV yêu cầu lặp lại toàn bộ quá trình triển khai

Khả năng đáp ứng: Tính linh hoạt hạn chế để thích ứng với môi trường thay đổi hoặc quy trình làm việc thay đổi

2. Robot AMRs

Robot di động hay robot di động tự trị (AMRs) là robot có thể hiểu và tự di chuyển trong môi trường của nó mà không bị giám sát trực tiếp bởi con người hoặc trên 1 con đường được xác định trước.

Điều hướng: Sử dụng công nghệ như cảm biến LiDAR & Bản đồ hóa và bản đồ đồng thời (SLAM). AMR sẽ xác định tuyến đường tốt nhất giữa các điểm tham chiếu

Triển khai: AMRs tuyệt vời có thể được mở hộp và bắt đầu hoạt động trong vòng chưa đầy 15 phút

Tính linh hoạt trong hoạt động: Một AMR sẽ tự động lập kế hoạch cho con đường ngắn nhất dựa trên các điều kiện và yêu cầu hiện tại, nếu công việc thay đổi từ ngày này sang ngày khác, lộ trình của AMR sẽ thay đổi theo

Khả năng đáp ứng: AMR sẽ tự động cảm nhận và tránh chướng ngại vật cũng như lối đi bị chặn để tìm ra tuyến đường tốt nhất đến điểm tham chiếu tiếp theo

3. So sánh chi phí của AGV và AMRs

Với tất cả những ưu điểm trên, bạn có thể nghĩ rằng AMR đắt hơn nhiều so với AGV, nhưng không phải vậy. Mỗi AGV có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, có những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể và ROI của doanh nghiệp.

– Chi phí với AGV

AGV thường yêu cầu lắp đặt các thanh dẫn vật lý, hệ thống dây điện dưới sàn hoặc băng bề mặt. Nhằm cho phép AGV tự điều hướng và định vị. Nếu robot cần lắp cảm biến thì thời gian cải tạo nhà xưởng cần nhiều hơn nữa.

AGV sẽ di chuyển trong lộ trình đã xác định trước và không thể di chuyển xung quanh vật cản bất ngờ. Nếu môi trường làm việc thay đổi, cần chi phí để cải tạo thêm.

AGV hữu ích nhưng tính linh hoạt không cao. Nếu doanh nghiệp ít thay đổi về sản phẩm hay nhà xưởng thì AGV phù hợp.

– Chi phí với robot AMRs

AMR có tính hợp tác và linh hoạt để bắt kịp các cơ hội trong tương lai đến với hoạt động sản xuất và kho hàng. AMR dễ thiết lập và sử dụng cho phép ROI ngay lập tức.

Tính linh hoạt, điều hướng nâng cao và dễ dàng triển khai làm cho AMRs trở thành giải pháp hoàn hảo cả về mặt chi phí.

Tại IROCO chúng tôi đa dạng phương án cho quý khách hàng lựa chọn cả AGV và AMRs. IROCO sẽ trao đổi phân tích và lên phương án chi phí cụ thể để phù hợp với mong muốn của các nhà máy.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ – TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY CỦA BẠN NGAY HÔM NAY

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: Iroco.vn || Idmea.com

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button