Robot AMR tối ưu hoá sự an toàn tại các nhà máy

Share

Một trong những ưu điểm nổi bật chính của Robot AMRs là cải thiện sự an toàn cho người lao động tại nhà máy. Robot di động tự động (Robot AMRs) với cảm biến Lidar, layout vật cản và đường đi, tạo sự an toàn tối đa.

1. Cải thiện sự an toàn của người lao động trong môi trường làm việc

An toàn tại nơi làm việc là mối quan tâm của hầu hết các nhà sản xuất trong các ngành công nghiệp. Trên thực tế, 72% các nhà sản xuất cho biết va chạm và các tai nạn khác trên sàn nhà máy là một vấn đề kinh doanh rất khó khăn hoặc thách thức.

Không giống như công nghệ cũ hơn như xe có hướng dẫn tự động -robot AGV. Robot AMRs có thể tự động điều hướng xung quanh chướng ngại vật hoặc con người. Khi gặp vật cản, Robot di động sẽ tự tính toán đường đi tối ưu và ra quyết định luôn.

Điều này có nghĩa robot di động tự động(AMRs) là phương án tôi ưu cho an toàn của người lao động tại nơi làm việc.

robot-amrs-cai-thien-su-an-toan

2. Cách tăng cường an toàn tại nơi làm việc với Robot AMRs

Với các quy trình phải ngày càng tinh gọn và đáp ứng. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) ước tính có khoảng 2,3 triệu người lao động trên thế giới trở thành nạn nhân của các tai nạn hoặc bệnh tật liên quan đến lao động mỗi năm. Các doanh nghiệp phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ người lao động của mình.

Nhà tuyển dụng vật lộn với việc tuyển đủ người cho các công việc:

  • Lặp đi lặp lại nhàm chán
  • Làm việc tại nơi có độ nguy hiểm cao
  • Nơi làm việc không đảm bảo vệ sinh

2.1 Robot là giải pháp tối ưu cho các công việc nhàm chán, nguy hiểm và không vệ sinh

Thế hệ Robot di động tự động (AMR) mới nhất, có thể đảm nhận các nhiệm vụ có giá trị thấp. Từ đó cho phép nhân sự thực hiện công việc phức tạp, bổ ích hơn, trong môi trường làm việc an toàn hơn, sạch hơn và hiệu quả hơn.

Hơn thế nữa, robot di động tự động có thể dễ dàng tích hợp vào sàn cửa hàng và làm việc cộng tác với con người. Nhanh chóng tạo ra một môi trường làm việc tối ưu. Chúng có thể được lập trình cụ thể theo nhu cầu của nơi làm việc để chúng có thể tích hợp nhanh chóng và an toàn để vận chuyển hàng hóa hoặc nguyên vật liệu một cách độc lập.

robot-AMRs-toi-uu-cong-viec-lap-lap-lai

2.2 Robot AMRs có lợi ích rõ ràng bằng việc

Giảm chuyển động

Robot AMRs có thể được lập trình để di chuyển đến người lao động, thay vì ngược lại. Sau đó, nhân viên có thể lấy các mặt hàng và quét chúng từ ngăn chứa robot hoặc quét các mặt hàng vào thùng robot để chuyển đi nơi khác. Điều này làm cho quá trình chọn hoặc nhận đơn hàng hiệu quả hơn nhiều và cải thiện độ chính xác trong khi giảm chuyển động.

Tăng tính an toàn tối đa trong nhà máy

Do robot di động tự động đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ nâng hạng nặng, nên giảm nguy cơ thương tích cho người lao động. Nhiều robot di động có thể vận chuyển tới 1.000kg và có hệ thống tránh va chạm để giảm nguy cơ đổ.


Người lao động sẽ ít có nguy cơ bị chấn thương lưng, ngã hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc di chuyển sản phẩm.

Các robot di động tự động của iRoco thiết kế linh hoạt về tải trọng, tốc độ. Chúng tôi thiết kế theo nhu cầu nhà máy của bạn

Giảm mệt mỏi

Mệt mỏi có liên quan trực tiếp đến việc gia tăng tai nạn và thương tích tại nơi làm việc. Robot AMR có thể giúp bạn thực hiện các công việc mệt mỏi, cũng như báo hiệu nếu các mục không chính xác được quét hoặc di chuyển mà không cần quét. Cả hai hệ thống có thể giúp giữ cho công nhân tỉnh táo và giảm các lỗi liên quan đến mệt mỏi.

2.3 Mô hình di chuyển an toàn đặc biệt của Robot AMRs IROCO

Robot AMRs– r300 của IROCO có thể giúp tối ưu hóa sự an toàn tổng thể tại nơi làm việc. Vì AMR được tích hợp vào các quy trình mà chúng làm việc với mọi người hoặc bên cạnh những người không có biện pháp an toàn, nên AMR cần được sử dụng theo cách luôn an toàn.

robot-amrs-R300-di-chuyen-an-toan

Hình thức di chuyển đặc biệt an toàn của AMR được đảm bảo bởi hệ thống an toàn đa cảm biến bao gồm máy công nghệ Lidar và cảm biến khoảng cách cung cấp dữ liệu vào một thuật toán lập kế hoạch phức tạp.

Điều này cho phép robot biết nó đang lái xe ở đâu, nếu nó nên điều chỉnh đường đi hoặc dừng lại. Đồng thời, robot AMRs của iRoco có thêm các tính năng để đảm bảo chúng có thể đưa ra quyết định an toàn ngay cả khi máy quét laser ngừng hoạt động.

Những tính năng trên và bài viết đã làm rõ. Robot AMRs là giải pháp tối ưu để tăng tính an toàn cho nhà máy của bạn!

Xem chi tiết: GIỚI THIỆU ROBOT DI ĐỘNG AMR-R300 DO IROCO SẢN XUẤT

AMRs có phù hợp với dự án của bạn không?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:
INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)
Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0981 804 988
Website: Iroco.vn || Idmea.com
Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button