Robot AMR tối ưu 2 quy trình trong sản xuất hàng tiêu dùng nhanh

Share

Robot di động (AMR) – với các cảm biến, camera và phần mềm thông minh tích hợp để điều hướng hiệu quả và an toàn xung quanh công nhân và thiết bị. Đồng thời có thể được triển khai vào các khu vực không có sẵn đối với các hệ thống hậu cần khác – tận dụng tối đa trong việc sản xuất.

Chính vì vậy, dự kiến vào năm 2024 thì 79% các công ty Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) có kế hoạch sử dụng AMR để tối ưu hóa hoạt động hậu cần nội bộ. Vì FMCGs nhận thấy thời gian thực hiện được rút ngắn, giảm tắc nghẽn và cải thiện an toàn tại nơi làm việc.

Hãy xem 2 quy trình làm việc mà Robot di động tham gia làm gia tăng hiệu quả của sản xuất hàng FMCG

1. Vận chuyển linh kiện trong sản xuất

Các thành phần FMCG được lưu trữ trong các kho bảo quản trung gian hoặc các khu vực chuẩn bị khác trước khi chuyển đến các cơ sở sản xuất.

  • Theo truyền thống, xe nâng hoặc xe AGV đã được sử dụng để vận chuyển các thành phần. Nhưng hoặc do rủi ro thương tích đáng kể và thiếu không gian để điều hướng cho các AGV, nhiều công ty đã tìm cách hạn chế việc sử dụng chúng và tìm các giải pháp thay thế an toàn hơn, nhanh nhẹn hơn cho việc vận chuyển lặp đi lặp lại và “đồng hồ cuối cùng”.
Tiki ứng dụng robot tự động vào logistics - VnExpress Kinh doanh
  • AMR với thang nâng pallet tích hợp hoặc các giải pháp xe đẩy được thiết kế đặc biệt có thể tự động vận chuyển các pallet hoặc khối lượng thấp đến dây chuyền sản xuất và là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho AGV hoặc các bộ kéo thủ công. Điều này đặc biệt đúng nếu họ phải di chuyển qua các khu vực nhiều nhân sự và môi trường năng động, nơi người, hàng hóa và các thiết bị khác phải được điều hướng an toàn.

Linh hoạt sử dụng robot AMRs trong vận chuyển

Một số công ty FMCG đặc biệt sáng tạo đã triển khai các nhóm AMR – sự kết hợp của cả phiên bản trọng tải cao và thấp – để cung cấp các thành phần khác nhau trên pallet hoặc xe đẩy đến dây chuyền sản xuất và loại bỏ các thành phần không sử dụng từ các lần sản xuất trước. Việc triển khai AMR cho ứng dụng này có thể mang lại lợi ích đồng thời cho nhiều dây chuyền sản xuất, dẫn đến tăng năng suất đáng kể và tiết kiệm chi phí, cho dù theo công suất hay số giờ lao động của con người.

2. Tích hợp AMR vào các Giải pháp Palletizing End-of-Line

Khi các công ty FMCG tiếp tục nhận ra lợi ích của việc sử dụng AMR trong phòng sản xuất / đóng gói, họ tiếp tục tìm cách để mở rộng hơn AMR của mình. Đương nhiên, trọng tâm rơi vào việc mở rộng các ứng dụng di chuyển pallet từ việc phân phối các thành phần đến vận chuyển hàng hóa thành phẩm đến kho hàng / kho cuối (EOL).

Are Autonomous Mobile Robots at the Tipping Point? | Automation World

Không gian và hoạt động của con người tiếp tục là một thách thức đối với người xếp hàng. Để giải quyết vấn đề này, một số công ty đã triển khai các phương tiện dẫn đường tự động (AGV) di chuyển dọc theo một đường định sẵn với cơ sở hạ tầng như băng từ hoặc điều hướng dựa trên laser gần đây vẫn yêu cầu đường dẫn được chỉ định, nhưng trong cả hai trường hợp đều cần đầu tư đáng kể để thiết lập và thay đổi cơ sở hạ tầng.

Robot di động AMR là giải pháp lý tưởng

AMR với khả năng mã nguồn mở là một giải pháp thay thế lý tưởng, vì chúng có thể dễ dàng tích hợp vào các hệ thống xếp dỡ hiện đại. AMR tiết kiệm đáng kể so với AGV cho quy trình làm việc này. bản thân các robot ít tốn kém hơn; chúng không yêu cầu cơ sở hạ tầng được xây dựng trong tầng cơ sở, và do đó, chúng có thể được lập trình và triển khai nhanh chóng và dễ dàng.

Do đó, việc tích hợp AMRs vào pallet đang gia tăng. Các công ty không chỉ tích hợp AMR vào các hệ thống lắp đặt pallet hiện có mà còn đang làm việc với các nhà sản xuất hệ thống xếp pallet để mang lại các giải pháp chìa khóa trao tay ngay từ đầu. Nhiều công ty xếp dỡ và xếp dỡ vật liệu coi AMR là “người thay đổi cuộc chơi” cho doanh nghiệp của họ, họ đang soạn thảo kế hoạch loại bỏ dần các hệ thống băng tải và thay thế chúng bằng AMR để chuyển pallet.

Hy vọng, nhiều đơn vị FMCG sẽ nhận thấy giá trị gia tăng của AMR trong quá trình sản xuất. Và nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu về robot di động AMR, hãy liên hệ với IROCO để cùng thảo luận giải pháp.

Xem thêm

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button