Kho thông minh: Hệ thống kho thông minh là gì?

Share

Tự động hóa đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, khiến nhiều công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn theo cấp số nhân. Kho thông minh là thuật ngữ sử dụng thường xuyên được nhắc đến trong công tác tự động hóa.

Bài viết dưới đây giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về kho thông minh? Hệ thống kho thông minh là gì?

1. Kho thông minh là gì?

Một nhà kho thông minh là đỉnh cao của tự động hóa kho hàng (nói cách khác, tự động hóa các thành phần khác nhau của hoạt động lưu kho của bạn).

Kho thông minh ( Smart Warehouse) là hệ thống dùng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với đó là hệ thống robot và hệ thống xe vận hành tự động, cẩu trục, băng tải để di chuyển hàng hóa tới các vị trí mà người dùng yêu cầu cùng với phần mềm để điều khiển và lưu trữ thông tin. Giúp giảm thiểu hoàn toàn sức lao động của con người, tiết kiệm được thời gian, chi phí quản lí.

Có thể hình dung, “Trong kho thủ công, chúng tôi thường thấy công nhân di chuyển xung quanh với danh sách, chọn sản phẩm, xếp chúng vào xe hàng và sau đó chuyển chúng đến bến tàu vận chuyển”.


Trong kho thông minh: Đơn đặt hàng hoặc yêu cầuđược nhận tự động. Sau đó hệ thống xác nhận sản phẩm/vật tư có còn trong kho. Hệ thống sẽ gửi yêu cầu đến các robot di chuyển vị trí lấy và trả hàng. Sau đó công nhận thực hiện các bước tiếp theo.

kho-thong-minh-kho-tu-dong

2. Hệ thống kho thông minh là gì?

Như vậy, hệ thống kho thông minh là kết quả của nhiều công nghệ kho được kết nối với nhau hoạt động cùng nhau.


Chúng tạo thành một hệ sinh thái công nghệ nơi hàng hóa được tiếp nhận, xác định, phân loại, sắp xếp và vận chuyển hàng hóa một cách tự động.


Các giải pháp kho thông minh tốt nhất hiện nay tự động hóa gần như toàn bộ. Từ nhà cung cấp đến khách hàng, với sai sót tối thiểu.

3. IROCO là nhà cung cấp giải pháp kho thông minh tại Việt Nam

IROCO cung cấp trọn bộ giải pháp kho tự động với các hạng mục công việc:

  • Tư vấn và thiết kế nhà kho: Tính toán số lượng robot, layout vị trí và đường đi
  • Cung cấp robot vận chuyển (robot AGV/robbot AMRs) 100% do iRoco sản xuất
  • Các trạm in/out hàng
  • Sever chung điều hành IROCO SIS
    Sever chung SIS của IROCO đóng vai trò như máy chủ (bộ não) điều khiển toàn bộc các thành phần trong hệ thống kho thông minh

4. Đặc điểm cần lưu ý khi lựa chọn kho thông minh

Khi chọn phương án, bạn nên chú ý đến 1 vài đặc điểm sau

Linh hoạt và nhanh chóng

Ngày nay, các hoạt động lưu kho ngày càng trở nên phức tạp hơn. Để đáp ứng những nhu cầu phức tạp này, nhà kho thông minh cần có khả năng sang số và thực hiện các biến thay đổi nhanh chóng. Hệ thống của bạn phải liên tục cố gắng tối ưu hóa việc di chuyển của sản phẩm từ kho đến khi vận chuyển.

Các nhu cầu về nhân sự cũng cần được hệ thống kho bãi thông minh của bạn xem xét và thực hiện. Mục tiêu hạn chế nhu cầu nhân viên tại chỗ nhưng cũng chuẩn bị sẵn sàng cho nhân viên vào những thời điểm bận rộn trong năm.

Khả năng mở rộng

Khi sự phức tạp của kho bãi và chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển, nhà kho của bạn nên luôn để mắt đến tương lai. Các kho cần phải sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn sản phẩm và các đợt phát hành sản phẩm mới bất cứ lúc nào.

Mức độ hiển thị dữ liệu

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, khả năng hiển thị của dữ liệu đã trở thành yếu tố bắt buộc đối với hầu hết các phần mềm gắn liền với các chức năng của chuỗi cung ứng.

Khi chuỗi cung ứng và hoạt động kho bãi ngày càng phức tạp. Doanh nghiệp cần những dữ liệu tại thời gian thực để xử lý công việc.

Giải pháp của IROCO hiển thị “dữ liệu thực” từ hàng hóa, robot nào đang ở đâu, robot nào mang hàng. Dữ liệu thời gian thực cung cấp cho người vận hành một cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ kho hàng và các phần khác nhau của nó hoạt động như thế nào.

dư-lieu-thuc-kho-thong-minh

Nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm. Liên hệ với iRoco để chúng tôi hiểu hơn về nhà máy của bạn.

Xem chi tiết: Giải pháp Intralogistics thông minh

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:
INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)
Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0981 804 988
Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button