Giải pháp Robot di động AMRs trong ngành công nghiệp ô tô

Share

Sử dụng robot di động AMRs để tự động hóa các công  việc lặp đi lặp lại, nặng nhọc và nguy hiểm. Đây chính là giải pháp của các doanh nghiệp ngành công nghệ ô tô để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với nhiều thách thức:

  • Doanh số bán hàng toàn cầu giảm
  • Tiền phạt khí thải cao
  • Thuế quan và quyền sở hữu cá nhân không chắc chắn.
  • Các vấn đề liên quan đến nhân sự: chi phí nhân công, an toàn người lao động

Đổi mới là chìa khóa để thành công. Sử dụng robot di động là giải pháp để giải phóng lao động, tăng năng suất được nhiều nhà sản xuất ô tô sử dụng.

Hiện tại, số robot AMRs mà ngành công nghiệp ô tô chiếm 25% tổng số robot di động hiện được sử dụng.

1. Robot di động tự động trong ngành công nghiệp Ô Tô

Robot đã phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô gần 60 năm nay. Nhưng việc sử dụng robot di động tự động (AMR) vẫn còn tương đối mới.

Không giống như robot AGV, AMRs có thể tránh chướng ngại vật, dễ thiết lập và không yêu cầu các tuyến đường cố định. Điều này làm cho chúng an toàn hơn, thông minh hơn và linh hoạt hơn so với AGV.

Robot di động tự động là giải pháp tiên tiến nhất trong robotics nhằm gia tăng các lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

2. IROCO cung cấp giải pháp robot di động tự động trong ngành công nghiệp Ô Tô

Hơn 12 năm kinh nghiệm phục vụ cho các nhà máy công nghiệp ô tô, IROCO hiện đang cung cấp nhiều giải pháp như: Băng tải, con lăn, robot di chuyển AGV/AMRs, hay các máy tự động.

Trong đó, IROCO cung cấp robot AMRs nằm trong giải pháp Intralogisitics thông minh cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô.

robot-di-dong-trong-nganh-o-to

Giải pháp của IROCO gồm 4 hạng mục công việc chính:

  • Tư vấn thiết kế theo nhiệm vụ của nhà máy
  • Cung cấp Robot di động tự động AMRs
  • Thiết kế các trạm in/out
  • Cung cấp Sever điều hành chung IROCO SIS

100% giải pháp được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bởi các kỹ sư IROCO – tự hào thương hiệu Việt. Chi tiết giải pháp mời quý khách hàng xem tại Catalogue sau:

3. Thực tế robot di động tự động AMRs được sử dụng tại Ford

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới đã tăng năng suất sau khi triển khai robot di động tự động (AMR) tại nhà máy của mình ở Valencia, Tây Ban Nha.

Ford luôn là doanh nghiệp đi đầu trong tiếp cận công nghệ. 1 Robot AMRs có thể giải phóng tới 40 giờ làm việc mỗi ngày. Ford đã có thể phát triển các kỹ năng khác cho công nhân để gia tăng giá trị của họ.

Thử thách

Ford Tây Ban Nha sản xuất 2.000 xe mỗi ngày tại nhà máy ở Valencia. Trong bối cảnh ô tô ngày càng cạnh tranh, họ cần phải tăng năng suất, nhanh chóng, không gián đoạn và không ảnh hưởng đến an toàn của người lao động.

Tiếp cận

Đầu tiên Ford triển khai một chiếc robot AMRs và sau đó là hai chiếc khác. Robot di động tự động này có trọng tải 100kg, có nghĩa là nó có thể mang phụ tùng và vật liệu hàn đến công nhân và trạm robot mà không bị mệt mỏi. Robot dễ sử dụng và hệ thống điều hướng tự động, có nghĩa là nó nhanh chóng khởi động và chạy và có thể tránh những chướng ngại vật không lường trước được. Không cần đào tạo hoặc bổ sung cơ sở hạ tầng.

ford-su-dung-robot-di-dong-giam-40h-làm

Kết quả

Mỗi robot loại bỏ tới 40 giờ làm việc mỗi ngày với các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tốn thời gian và không có giá trị. Điều này cho phép nhân viên đảm nhận các nhiệm vụ phức tạp và hấp dẫn hơn.

IROCO hiện có robot AMRs với tải trọng 300kg. Ngoài ra iRoco nhận thiết kế theo nhu cầu của các doanh nghiệp ngành Ô Tô mong muốn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button