Giải pháp AGVs của IROCO trong dự án kho thông minh của Viettel Post

Share

Trong xu hướng bùng nổ E- commerce tại Việt Nam, Viettel Post sản phẩm cốt lõi là dịch vụ chuyển phát nhanh với lợi thế mạng lưới rộng khắp dự kiến trở thành đơn vị top đầu trong ngành logistics và thương mại điện tử. Vậy vấn đề mà Viettel Post gặp phải là gì?

Đó là số lượng hàng hóa lớn, thời gian giao hàng cần nhanh – Công tác Intralogistics cần tối ưu để đạt hiệu suất cao nhất.

Các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử  Amazon, Alibaba cũng cùng bài toán đó và giải pháp của họ là sử dụng giải pháp kho thông mình với sự tham gia của: hệ thống kho thông minh, hệ thống các robot di chuyển (AGV/AMRs)

Tiếp bước các ông lớn và mục tiêu đi đầu về công nghệ, Viettel Post triển khai nghiên cứu dự án kho thông minh.

1. Giải pháp của IROCO trong dự án kho thông minh của Viettel Post

Tháng 9/2020, IROCO (Inteligent Robotics Company) mang đến giải pháp Intralogistics thông minh (tiếng anh là Smart Intralogistics Solution) cho dự án kho thông minh của Viettel Post.

Một số hình ảnh và hoạt động của IROCO tại Viettel Post

Xe tự hành AGV và phần mềm SIS
Hoạt động của xe tự hành AGV (thương hiệu IROCO)

2. Chi tiết giải pháp Intralogistics thông minh của IROCO

IROCO thấu hiểu vấn đề của 1 trung tâm vận chuyển lớn như Viettel Post, giải pháp của IROCO gồm 4 hạng mục:

  • Hệ thông kho thông minh
  • Robot di chuyển (AGV tự hành)
  • Hệ thống trạm nhận trả hàng tự động
  • Phần mềm quản lý : IROCO SIS

IROCO làm rõ chi tiết giải pháp:

Hệ thống kho thông minh:

Với thiết kế các giá hệ giá khung chắc chắn và robot Pallet Shuttle sẽ tiết kiệm không gian lên đến 40% và hiệu năng vận chuyển của kho lên đến 70%, tiết kiệm chi phí vận hành bởi tiết kiệm nhân công và giảm thiểu các sai sót do con người

Robot di chuyển (AGV tự hành):

Tại sao lại sử dụng nguồn lực của nhân viên để di chuyển tài liệu khi bạn có thể tự động hóa các công việc này và để nhân viên tập trung vào các hoạt động có giá trị cao hơn?

Robot tự hành với nhiệm vụ nâng/kéo/ hoặc mang hàng sẽ là giải pháp di chuyển tuyệt vời trong nội kho như kho của Viettel Post.

Thông qua tương tác với phần mềm SIS, các lênh được chuyển đi và robot AGV được điều đế. Ngược lại tình trạng hàng hóa của cũng được báo về phần mềm.

Hệ thống trạm nhận trả hàng tự động

Trạm nhận/trả hàng tự động với chức năng chính là nhận hoặc trả hàng của các robot di chuyển (AGV/AMRs), phân loại và lưu thông tin theo từng loại hàng, tương tác 2 chiều với phần mềm IROCO SIS thông qua kết nối wifi.

Phần mềm quản lý IROCO SIS

IROCO SIS (Smart Intralogistics System) là hệ thống phần mềm quản lý hệ thống Kho thông minh, Hệ thống robot AGV, AMRs, được thiết kế 100% bởi IROCO

IROCO SIS tương tác 2 chiều với các thiết bị khác trong hệ thống như: Hệ thống kho thông minh, robot di chuyển (AGV/AMRs), hệ thống các trạm nhận/trả hàng tự động giống như 1 máy chủ và kết nối bằng wifi.

KẾT NỐI NGAY VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ từng từng chi tiết, để xây dựng giải pháp và triển khai với từng doanh nghiệp – vì chúng tôi tin rằng đó là cách phát triển bền vững nhất.

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: Iroco.vn || Idmea.com

Share

1 bình luận về “Giải pháp AGVs của IROCO trong dự án kho thông minh của Viettel Post”

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button