ROBOT VẬN CHUYỂN

Xe tự hành, robot di động vận chuyển hàng hoá trong nhà máy (AGV/AMRs)

Robot vận chuyển hàng là gì?

Robot vận chuyển hàng trong nhà xưởng, nhà máy là các sản phẩm xe robot di động, xe tự hành có khả năng điều hướng dưới sự lập trình của con người.

Chúng được thiết kế và lập trình để vận chuyển hàng đến đúng nơi quy định. Các loại robot này sẽ được lập trình đi theo các điểm đánh dấu sẵn bằng băng từ, dây điện trên sàn hoặc sử dụng laser điều hướng để di chuyển.

Được biết ứng dụng của robot vận chuyển vô cùng phổ biến, chúng thường được sử dụng trong công nghiệp để di chuyển vật tư, di chuyển sản phẩm đi quanh một khu vực, trong nhà xưởng sản xuất hay nhà kho.

Các loại robot vận chuyển hàng

Như đã nói ở trên, dựa vào công nghệ dẫn đường mà robot vận chuyển hàng được chia thành 2 loại đó là: AGVs ( Automated Guided Vehicles )  và AMRs ( Autonomous Mobile Robots ). Hai loại công nghệ này có gì khác nhau, xem bảng dưới đây

AMR so với AGV: Sự khác biệt cơ bản

Sự khác biệt cơ bản giữa AGV và AMR đó là phương tiện được dẫn đường và robot.

AGV được dẫn đường đi theo các tuyến đường cố định, thường là dọc theo dây điện hoặc nam châm nhúng trong đất. Một robot AGV có lẽ đủ thông minh để sử dụng các cảm biến đơn giản để tránh va vào các chướng ngại vật cản đường nó, nhưng không đủ thông minh để đi xung quanh chúng.

AMR robot phức tạp hơn nhiều. Nó được trang bị các cảm biến và máy tính tích hợp mạnh mẽ giúp nó hiểu được môi trường hoạt động của nó. Thay vì bị giới hạn trong các tuyến đường cố định, AMR thay vào đó có thể điều hướng động bằng cách sử dụng bản đồ, cho phép nó lập kế hoạch đường đi riêng và di chuyển nhanh chóng và hiệu quả. AMR đủ thông minh để nhận ra và phản ứng với con người, ô tô, xe nâng, v.v

Để đánh ra quyết định nên chọn AGV hay AMR nó dựa vào hoạt động thực tế trong doanh nghiệp của bạn. Với chi phí rẻ hơn và độ chính xác cao hơn AGV vẫn là lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp có ít sự thay đổi trong hệ thống vận chuyển hàng hoá. 

IROCO Việt Nam cung cấp robot vận chuyển thông minh trong nhà máy

Vì sao chọn sản phẩm của chúng tôi

  • Dễ dàng mở rộng, nâng cấp hệ thống một cách linh hoạt
  • Không cần phải phát triền hạ tầng điều khiển riêng mà có thể tích hợp ngay vào hệ thống
  • Thiết kế thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vận hành hệ thống
  • Nâng cao hiệu suất toàn bộ hệ thống đồng thời giảm rủi ro và tổn thất
  • Vượt qua các bài kiểm tra về độ an toàn, độ ổn định, hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt

Cấu thành của ROBOT vận chuyển IROCO

Robot vận chuyển mà IROCO Việt Nam mang đến cho khách hàng là sự kết hợp hài hoà giữa phần cứng, phần mềm và hệ thống dẫn đường cho AGV. Chúng tôi đã mất hơn 5 năm để nghiên cứu và thử nghiệm với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tự động hoá đậm chất người Việt – tối đa hoá lợi ích cho người Việt.

Phần cứng

Phần cứng của chúng tôi bao gồm các thành phần có hiệu năng mạnh mẽ, độ tin cậy cao được cung cấp từ các nhà cung cấp nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc… Tất cả các thành phần được thiết kế làm việc trong môi trường khắc nghiệt: bụi, nhiệt độ, độ ẩm…

Phần mềm

Phần mềm FMS do IROCO phát triển dễ sử dụng, đầy đủ các tính năng tương tác với nhau của các Robot vận chuyển. Hơn thế, phần mềm này có thể liên kết với các phần mềm nhà máy như ERP, MES, WMS…. để cập nhật giá trị hoặc điều khiển AGV.

Ngoài ra IROCO Việt Nam cũng là đơn vị hàng đầu trong việc xây dựng Kho thông minh và phần mềm quản lý kho(WMS) nhằm hướng đến khách khách những giá trị tốt nhất.

Hệ thống dẫn hướng

IROCO Việt Nam cung cấp đa dạng hình thức dẫn đường cho AGV phù hợp với thiết kế bên trong nhà máy. Các hình thức điển hình như: Line từ, Không vạch, Đi trên ray, Bar code là các hình thức sử dụng chủ yếu.

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button