7 xu hướng tự động hóa kho hàng năm 2021

Share

I. Tự động hóa kho hàng là gì?

Tự động hóa kho hàng có thể được mô tả là bất cứ điều gì giảm thiểu hoặc loại bỏ sự cần thiết của sự tham gia của con người trong việc di chuyển hàng hóa vào, ra và trong kho.

Rõ ràng nhất, nó bao gồm các hệ thống và thiết bị đảm nhận công việc thường lặp đi lặp lại, tẻ nhạt và tốn thời gian, chẳng hạn như lái xe nâng và chọn đơn đặt hàng.

Nó cũng bao gồm các công cụ hỗ trợ kỹ thuật số làm mất thời gian và công sức của các công việc như thu thập và phân tích dữ liệu, kiểm soát hàng tồn kho và quản lý hoạt động kho hàng của bạn.

Như các xu hướng được tóm tắt dưới đây sẽ làm nổi bật, việc tích hợp các giải pháp robot, phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI) có nhiều điều để cung cấp cho các nhà quản lý kho hàng ngày nay và trong tương lai.

II. 07 xu hướng tự động hóa kho hàng năm 2021

xu- huong-tu-dong-hoa-nha-kho

1. Hệ thống quản lý kho dựa trên đám mây (WMS)

Giống như nhiều giải pháp kỹ thuật số khác hiện nay, hệ thống quản lý kho hàng (WMS) hiện có thể được cung cấp dưới dạng dịch vụ dựa trên đám mây – được truy cập thông qua internet. Đối với người dùng, điều này ngay lập tức loại bỏ chi phí lớn và biến động của việc cài đặt và bảo trì máy chủ, phần mềm và các tài nguyên CNTT khác.

  • Doanh nghiệp có thể tính ROI ngay lập tức
  • VMS có khả năng mở rộng và linh hoạt
  • Doanh nghiệp cũng có thể dùng VMS dưới dạng dịch vụ thuê ngoài

2. Robot di động và xe tự hành AGV

Một nhược điểm rõ ràng của băng tải dây đai và các hệ thống băng tải tự động tương tự là chúng chiếm một lượng lớn không gian nhà kho của bạn và cản trở việc đi lại trong cơ sở của bạn.

Trong khi đó, Xe tự hàng AGV cực kỳ linh hoạt – và Robot Di động Tự động (AMR) thậm chí còn hơn thế nữa , nhờ khả năng điều hướng tự động của chúng.

3. Dữ liệu lớn và Phân tích

Các nhà kho ‘thông minh’ ngày nay tự động thu thập lượng dữ liệu khổng lồ , thông qua việc quét hàng hóa và thông qua việc sử dụng các cảm biến trên xử lý vật liệu và các thiết bị khác của chúng. Trước đây, các tập dữ liệu kết quả sẽ quá tải và quá tốn thời gian để phân tích hoàn toàn. Giờ đây, với sự sẵn có của các giải pháp phân tích mạnh mẽ, nhiệm vụ đó đã trở nên nhanh chóng và tự động

4. Máy học trong hệ thống kho thông minh

Máy học (ML) là một nhánh của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó máy móc được tạo ra với khả năng cải thiện khả năng ra quyết định và hiệu suất của chúng thông qua trải nghiệm.

Một ví dụ về ứng dụng của nó sẽ là một robot di động chọn đơn hàng học cách xử lý các mặt hàng khác nhau theo những cách tránh bị vỡ.

5. Gắn chéo tự động

Các hoạt động kết nối chéo tại các kho hàng và trung tâm phân phối nhằm mục đích chuyển hàng hóa đến cho các phương tiện xuất đi với ít hoặc không cần lưu kho và với mức xử lý tối thiểu. Cách tiếp cận tiết kiệm thời gian và không gian này thậm chí có thể hiệu quả hơn nếu nó được tự động hóa.

6. Robot di động như một dịch vụ (RaaS)

Robot di động hiện đã nằm trong tầm tay của nhiều doanh nghiệp kho hàng hơn nhờ vào sự phát triển của Robot di động làm dịch vụ (RaaS) . Cách tiếp cận gói đăng ký dựa trên đám mây này để triển khai AGV và AMR có nghĩa là bạn không còn cần phải đầu tư vốn lớn để có được lợi ích của chúng. Bạn cũng không cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật cao để sử dụng chúng.

Về cơ bản, RaaS cho phép bạn sử dụng rô bốt di động mà không cần mua chúng. Bạn có thể coi đó là tiền thuê rô bốt, nhưng bạn chỉ trả tiền khi rô bốt hoạt động .

su-dung-robot-di-dong-cho-thue

7. Khả năng tự chọn đơn hàng

Chọn từng mặt hàng cụ thể để hoàn thành đơn đặt hàng của từng khách hàng là cực kỳ tốn thời gian so với việc lấy toàn bộ pallet hàng hóa. Nhu cầu chọn nhanh hơn và hiệu quả hơn ngày càng gia tăng do thương mại điện tử và kỳ vọng của khách hàng về giao hàng nhanh.

AGV và AMR có thể giúp tự động hóa ít nhất một phần của quy trình chọn đơn hàng. Bằng cách sử dụng camera rôbot có thể phân biệt giữa nhiều loại vật phẩm, được trộn lẫn trong một thùng chứa và xác định vị trí cần thiết.

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM:

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button