7 Lợi thế cạnh tranh từ việc từ việc chuyển sang kho thông minh

Share

Chuyển đổi sang nhà kho thông minh là giải pháp gia tăng lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp thời 4.0. Vậy cụ thể lợi thế cạnh tranh là gì và kho thông minh giúp tăng lợi thế cạnh tranh như thế nào?

Lợi thế cạnh tranh là lợi thế giúp công ty có thể vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Logistics là một lĩnh vực then chốt có thể giúp các công ty đạt được lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người tiêu dùng mua hàng trực tuyến. Thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ gần 20% hàng năm. Cùng với đại dịch COVID-19, sự phát triển của thương mại điện tử đã gây áp lực rất lớn lên hoạt động của chuỗi cung ứng và kho hàng.

Một “nhà kho thông minh” mang lại cho các công ty những lợi thế cạnh tranh đáng kể. Hãy cùng xem xét 7  lợi thế cạnh tranh có được khi chuyển sang nhà kho thông minh dưới đây

1. Chi phí thấp hơn dẫn đến giá thấp hơn

Chi phí nhân công trung bình chiếm gần 2/3 chi phí vận hành kho hàng. Tiền lương trung bình trong ngành kho bãi đã tăng trong hơn một thập kỷ.

Kho thông minh làm giảm nhu cầu về lao động của con người và tối ưu hóa hiệu suất góp phần giảm chi phí vận hành. Những khoản tiết kiệm chi phí này có thể dẫn đến giảm giá hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng. Giá của sản phẩm là một thuộc tính chính để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Như vậy, sử dụng kho thông minh doanh nghiệp có khả năng đưa ra mức giá thấp hơn cho các sản phẩm tương đương. Một lợi thế về giá là quá đáng kể.

2. Vận chuyển nhanh hơn

Trong một nhà kho truyền thống, việc xử lý đơn hàng mất một khoảng thời gian không cân đối. Các công ty liên kết thường dành thời gian đáng kể để di chuyển trên sàn kho để chọn sản phẩm và thực hiện đơn đặt hàng. Ngoài ra, lỗi chọn hàng gây ra sự chậm trễ hơn nữa trong quá trình xử lý, phân loại và đóng gói đơn đặt hàng. Người ta ước tính rằng nhà kho điển hình có tỷ lệ lỗi khi lấy hàng từ 1% đến 3% .

Các giải pháp kho thông minh có thể giảm tỷ lệ lỗi khi chọn hàng xuống gần bằng không. Các rô bốt di động hợp tác và các giải pháp chọn hàng tự động giúp giảm thời gian cần thiết để chọn đơn hàng và loại bỏ thời gian đi bộ lâu cho các nhân viên kho hàng. Những yếu tố này góp phần vào việc vận chuyển đơn hàng nhanh hơn. Thời gian vận chuyển là một cân nhắc mua hàng quan trọng đối với người tiêu dùng thương mại điện tử, chỉ đứng sau giá của sản phẩm. Vận chuyển nhanh hơn là một lợi thế cạnh tranh có giá trị cần có trong thời đại thương mại điện tử nổi bật như hiện nay.

3. Ít lợi nhuận hơn

Như đã đề cập, một kho hàng truyền thống có tỷ lệ lỗi khi chọn hàng từ 1% đến 3% . Bất kể nhân viên của bạn có kinh nghiệm như thế nào, quy trình chọn hàng thủ công có thể do lỗi của con người và không thể tránh khỏi sai sót khi chọn hàng. Nhà kho thông minh giảm thiểu đáng kể lỗi khi chọn hàng và giúp giảm thiểu việc trả hàng.

Độ chính xác của đơn đặt hàng tăng lên dẫn đến sự hài lòng của khách hàng được cải thiện và góp phần vào sự trung thành của khách hàng và kinh doanh lặp lại. Mặc dù một số trường hợp trả lại vẫn có khả năng xảy ra, nhưng hầu hết các trường hợp trả lại sẽ vì những lý do khác ngoài lỗi đơn hàng. Nhà kho thông minh cho phép các công ty xử lý những khoản thu nhập đó với tốc độ nhanh hơn so với nhà kho truyền thống.

Các giải pháp tự động hóa thông minh như rô bốt di động hợp tác có thể tăng độ chính xác của việc chọn hàng lên đáng kể. Ví dụ: Chuck by 6 River Systems cung cấp quy trình làm việc trực tiếp, máy quét trên bo mạch và công nghệ ánh sáng cho phép các cộng sự thực hiện công việc gần như hoàn hảo, tiết kiệm cho một nhà điều hành hơn 80.000 đô la chi phí giám sát trong năm đầu tiên đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng và giữ chân. Độ chính xác của đơn đặt hàng tăng lên cũng làm giảm chi phí kiểm tra và làm lại đơn đặt hàng nội bộ.

4. Tăng cường sử dụng không gian nhà kho

Nhà kho thông minh cũng có thể tăng việc sử dụng không gian nhà kho . Các giải pháp phân loại tự động và phân loại di động có thể cho phép các giá đỡ cao hơn và lối đi hẹp hơn vì giảm tắc nghẽn giao thông và lối đi so với các nhà kho truyền thống, tăng lượng hàng hóa có thể được lưu trữ trong cùng một không gian.

Tăng cường sử dụng không gian nhà kho giúp giảm chi phí chung trên một đơn vị hàng hóa bán ra. Khoản tiết kiệm chi phí này có thể được chuyển thành mức giá thấp hơn cho người tiêu dùng cuối cùng hoặc tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho nhà điều hành.

5. Xử lý đơn hàng dự đoán

Kho thông minh sử dụng phân tích tiên tiến và trí tuệ nhân tạo để hiểu rõ hơn về các đơn đặt hàng do kho xử lý. Lập kế hoạch chuỗi cung ứng và phân tích đơn hàng có thể giúp ước tính các đơn hàng trong tương lai. Khả năng dự đoán này có thể được sử dụng để tối ưu hóa hoạt động của kho hàng và lập kế hoạch cho nhu cầu tăng đột biến hoặc giảm. Khi bố trí nhà kho, rô bốt chọn hàng tự động và nhân viên được điều chỉnh phù hợp với các mô hình dự đoán, điều này dẫn đến việc xử lý đơn hàng và vận chuyển nhanh hơn.

6. Sự hài lòng của khách hàng

Ngày nay, khi khách hàng thường không tương tác trực tiếp với các sản phẩm trong cửa hàng, giao hàng, hậu cần và cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng lớn hơn đóng vai trò then chốt trong việc mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Tất cả những lợi ích của nhà kho thông minh đều mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Vận chuyển nhanh hơn, giá thấp hơn và tránh trả lại hàng là tất cả những thuộc tính mà mọi khách hàng mong muốn. Kho thông minh giúp đáp ứng những mong đợi của người tiêu dùng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

7. Tối ưu hóa kho hàng

Các giải pháp kho thông minh như phân tích kho nâng cao cho phép các nhà điều hành kho theo dõi các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện các chỉ số đó. Việc tối ưu hóa và cải tiến kho liên tục có thể đạt được bằng cách chuyển sang nhà kho thông minh.

Nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm. Liên hệ với iRoco để chúng tôi hiểu hơn về nhà máy của bạn.

Xem chi tiếtGiải pháp Intralogistics thông minh

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button