5 Lý do tại sao bạn nên tự động hoá hậu cần với robot AMRs

Share

Các doanh nghiệp ở hầu hết mọi quy mô và trong hầu hết mọi ngành đều đang tìm cách tự động hóa để giúp cải thiện khả năng cạnh tranh và sự an toàn của nhân viên.

Các quy trình sản xuất là mục tiêu ban đầu cho tự động hóa. Và sự tham gia của các robot: robot AGV, robot AMRs, robot công nghiệp khiến cho việc này đơn giản hơn.

Mục tiêu hàng đầu là vận chuyển vật liệu. Tuy nhiên, trong sản xuất, ngay cả các nhà máy tự động hóa cao, vẫn sử dụng các hình thức:

  • Công nhân lành nghề để đẩy xe
  • Vận chuyển pallet bằng xe nâng thủ công
  • Sử dụng băng tải
  • Hoặc sử dụng xe có hướng dẫn tự động AGV

Dưới đây là 05 lý do các hệ thống hậu cần truyền thống đang bị thách thức bởi Robto AMRs. Với công nghệ phức tạp hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả về chi phí của robot di động tự động (robot AMRs).

1. Robot AMR làm tăng tính linh hoạt của hậu cần nội bộ của bạn

Công nghiệp 4.0 và Internet of Things (IoT) cho phép tối ưu hóa, cá nhân hóa và linh hoạt cho các khái niệm sản xuất. Hơn thế, nhu cầu về chính xác những lời hứa đó ngày nay đang lớn hơn bao giờ hết đối với các công ty thuộc mọi loại ngành.

Các nhà sản xuất đang ngày càng chuyển sang các mô hình tùy biến hàng loạt. Nơi họ phải có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa một số lượng lớn các kích thước lô nhỏ hơn, đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong sản xuất.

robot-AMRs-tang-tinh-linh-hoat

Nhu cầu cần thiết là có 1 phương án di chuyển linh hoạt

Với Robot AMRs, bạn không còn phải di chuyển các băng tải cố định và tạo các đường dẫn từ tính mới cho các AGV của mình. Bạn chỉ cần thay đổi bản đồ của phần mềm thân thiện với người dùng của robot khi thay đổi bố cục nhà máy của mình.

Đồng thời, bạn có thể tùy chỉnh các robot theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần AMR là liên kết linh hoạt giữa các băng tải, băng tải con lăn có thể dễ dàng được tích hợp trên robot. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện với kệ, thang nâng pallet, móc để di chuyển xe, một cánh tay rô bốt và hơn thế nữa. Robot AMRs là giải pháp trọn bộ tổng thể cho bạn.

2. Robot AMR rút ngắn thời gian di chuyển

Những robot này có thể tính toán đường đi nhanh nhất từ ​​A đến B. Nếu gặp chướng ngại vật, chúng sẽ định tuyến lại hoặc kêu gọi trợ giúp. Bằng cách này, AMRs đảm bảo rằng nguyên vật liệu được giao đúng thời hạn, cả đến và từ nơi sản xuất, và do đó giảm tắc nghẽn và thời gian chờ đợi.

3. Robot AMR giải phóng nhân viên cho các nhiệm vụ có giá trị hơn

Trên toàn cầu, các công ty đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong khi vẫn tập trung vào việc giảm chi phí để duy trì tính cạnh tranh.

Do đó, các công ty cần sử dụng nguồn nhân lực một cách tốt nhất có thể và sử dụng robot cho những gì chúng phù hợp nhất.

Các AMR đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa của bạn đơn điệu và không mang lại giá trị gia tăng, chẳng hạn như trong quá trình sản xuất hoặc giữa nhà kho và nơi sản xuất, và do đó cho phép nhân viên tập trung vào công việc thực tế của họ.

4. Robot AMRs cho ROI nhanh

Ngay sau khi mở hộp, robot AMRs có thể hoạt động ngay. Và các công ty không cần thực hiện thay đổi trong cách bố trí nhà máy hiện tại khi tích hợp AMR cho phép chi phí ban đầu thấp.

Hơn nữa, robot AMRs là một lực lượng lao động đáng tin cậy có thể chạy trong khoảng 12 đến 15 giờ mà không cần nghỉ ngơi. Họ có thể tính phí tự động, khi họ không có nhiệm vụ để thực hiện, đảm bảo quy trình làm việc trôi chảy và tối ưu hóa hậu cần nội bộ.

ROI thường dưới một năm, do sự tích hợp dễ dàng này và do các rô-bốt giải phóng nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ có giá trị cao hơn.

robot-di-dong-AMRs-cho-ROI-nhanh

5. Robot AMRs cải thiện môi trường làm việc

Robot AMRs có tính chất cộng tác và có thể hoạt động song song với mọi người mà không cần các biện pháp an toàn. Họ sẽ luôn tránh chướng ngại vật – kể cả con người – và dừng lại nếu bạn đến quá gần. Do đó, AMR là một giải pháp thay thế an toàn cho việc lái xe trong nhà với xe nâng, xe nâng và xe tải, vốn thường gây ra nhiều va chạm và các chấn thương khác trong công việc.

Nhân viên cũng có thể tiết kiệm các bước và nâng toàn bộ công việc, đồng thời có thể giảm bớt căng thẳng khi robot đảm nhận các nhiệm vụ hậu cần. Việc robot hợp tác và được tạo ra để làm việc với con người không chỉ liên quan đến sự an toàn mà còn là tính dễ sử dụng của robot. Với giao diện dễ dàng và trực quan, AMR có thể được lập trình và vận hành mà không cần kinh nghiệm trước đó, điều này giúp nhân viên trao quyền và giờ đây mọi người đều có thể học cách lập trình robot.

Xem chi tiết: GIỚI THIỆU ROBOT DI ĐỘNG AMR-R300 DO IROCO SẢN XUẤT

AMRs-R300 có phù hợp với dự án của bạn không?

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:
INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)
Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0981 804 988
Website: www.iRoco.vn

Share

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button