4 câu hỏi thường gặp về robot di động

Share

Thị trường robot di động AMRs đang phát triển và tiếp tục phát triển mạnh. Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn sử dụng Robot AMRs trong nhà kho của mình. Nhưng vẫn còn đó những lo lắng về sự an toàn, cách hoạt động của AMRs với con người.

Robot di động tự động là một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Để tự động hóa các nhiệm vụ xử lý vật liệu và vận chuyển. Nhiệm vụ mà trước đây nhân viên được yêu cầu đẩy xe hàng xung quanh cơ sở.

Dưới đây là 4 câu hỏi phổ biến thường gặp mà chúng tôi nhận được từ khách hàng và câu trả lời của IROCO.

1. Robot di động tự động có an toàn không?

Robot AMRs được hợp tác và được thiết kế để hoạt động cùng với con người. Hoàn toàn an toàn là tính năng chính của robot AMRs hợp tác chạy trong môi trường năng động và hoạt động cùng với con người.

Trong trường hợp con người vấp ngã trước AMR, hệ thống quét laser được xếp hạng an toàn sẽ giải thích chướng ngại vật đủ nhanh để định tuyến lại hoặc dừng hoàn toàn để ngăn va chạm.

Ví dụ, Robot AMR có phạm vi bao phủ an toàn 360 độ xung quanh robot, phát hiện các chướng ngại vật phía trước vài mét để chúng có thể xác định điều gì cần xảy ra tiếp theo. Với nhu cầu gần đây đối với công nghệ này trên tất cả các ngành dọc, điều quan trọng là phải cung cấp một hệ thống không ảnh hưởng đến sự an toàn. Với tốc độ không nhanh hơn người đi bộ, nhân viên có thể cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi sử dụng công nghệ này.

4-cau-hoi-thuong-gap-voi-robot-AMR

Đọc thêm: Robot AMR Tối Ưu Hóa Sự An Toàn Tại Các Nhà Máy

2. Tích hợp AMRs trong tự động hóa như thế nào?

Các công ty trong chuỗi cung ứng đang tích hợp robot di động trong các ứng dụng yêu cầu vận chuyển bất kỳ vật liệu nào.

Chúng có thể là một phần của đội robot hoàn toàn tự động vận chuyển các mặt hàng xung quanh nhà kho hoặc giữa cơ sở sản xuất và nhà kho.

Ví dụ:
tại cơ sở Flex ở Áo, 2 AMR di chuyển vật liệu dọc theo đoạn đường dài 600 mét từ nhà kho đến khu vực sản phẩm mà không bị gián đoạn, giải phóng nhân viên khỏi các nhiệm vụ vận chuyển đơn điệu.

Hay tại Magna-Power có trụ sở tại New Jersey, hai AMR có Giải phóng tương đương với ba nhân viên toàn thời gian khỏi việc vận chuyển lặp đi lặp lại các linh kiện và cụm lắp ráp có giá trị thấp để người lao động có thể tập trung kỹ năng của họ vào các hoạt động có giá trị cao hơn

Robot AMRs rất dễ lập trình, có thể tích hợp trong tất cả các loại môi trường. Robot AMRs có thể mở cửa thang máy.

4-cau-hoi-thuong-gap-voi-robot-AMR

3. Robot AMRs điều hướng như thế nào?

Không giống như các phương tiện được dẫn đường tự động (AGV), cần được dẫn đường bằng dây, dải từ tính hoặc cảm biến được lắp đặt trong nhà kho.

AMR điều hướng thông qua bản đồ được xây dựng bằng phần mềm tại chỗ thông qua máy quét laser hoặc qua các bản vẽ cơ sở được tải sẵn. Nó giống như một chiếc ô tô có GPS và một bộ bản đồ được tải sẵn. Địa chỉ là các điểm trên bản đồ.

Khi điều hướng giữa các điểm, hệ thống sẽ xác định tuyến đường tốt nhất. AMR được hướng dẫn các vị trí để nhận và trả các bộ phận thông qua giao diện trực quan của nó, nơi nó cũng có thể xác định các khu vực mà nó nên tăng tốc hoặc giảm tốc, các khu vực ưu tiên để lái xe và các khu vực không được phép lái xe.

AMR sử dụng dữ liệu từ camera và các cảm biến tích hợp và máy quét laser cũng như phần mềm tinh vi cho phép nó phát hiện môi trường xung quanh và chọn con đường hiệu quả nhất đến mục tiêu. Nó hoạt động hoàn toàn tự động và nếu xe nâng, pallet, người hoặc các chướng ngại vật khác xảy ra trước mặt nó, AMR sẽ điều động một cách an toàn xung quanh chúng, sử dụng tuyến đường thay thế tốt nhất.

4. Bao lâu thì thu hồi chi phí (ROI)

Việc tích hợp dễ dàng và thực tế là các công ty không cần thực hiện thay đổi trong cách bố trí nhà máy hiện tại khi tích hợp AMR cho phép chi phí ban đầu thấp.

Hơn nữa, AMR là một lực lượng lao động đáng tin cậy có thể chạy trong khoảng 12 đến 15 giờ không nghỉ.

ROI thường ít hơn một năm, do sự tích hợp dễ dàng này và vì một robot thường – tùy thuộc vào ứng dụng – giải phóng hai nhân viên toàn thời gian để thực hiện các nhiệm vụ có giá trị cao hơn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

==========================================

Quý khách vui lòng liên hệ:

INTELIGENT ROBOTICS COMPANY (IROCO)

Add: Số 4, Lô 2, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0981 804 988

Website: www.iRoco.vn

Share

1 bình luận về “4 câu hỏi thường gặp về robot di động”

Viết một bình luận

 

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Chúng tôi quan tâm tỉ mỉ tới từng chi tiết, để xây dựng kế hoạch và triển khai dành riêng cho doanh nghiệp bạn - vì chúng tôi tin rằng đó là cách thành công bền vững nhất

 

Call Now Button